You can put alls such as: house, product

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
You can put alls such as: house, product

You can put alls such as: house, product


  Nuôi tôm công nghệ cao

  avatar
  Admin
  Admin


  Posts : 190
  Join date : 2019-10-12

  Nuôi tôm công nghệ cao Empty Nuôi tôm công nghệ cao

  Post by Admin Fri Nov 22, 2019 5:28 am

  Nuôi tôm công nghệ cao – xu thế tất yếu trong nuôi trồng thủy sản
  Ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao
  Nuôi tôm công nghệ cao Thuy-san-minh-phu-nuoi-tom-cong-nghe-cao-2
  Hiện nay nhiều hộ nông dân đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật cao trong nuôi tôm. Hiện tại đã có nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao xuất hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Đây được xem là hướng đi mới, hiệu quả và bền vững đối với người nông dân nuôi trồng thủy sản.
  Ưu điểm của việc nuôi tôm công nghệ cao
  Điểm ưu việt của nuôi tôm theo công nghệ cao là 1 năm có thể nuôi được từ 4 – 5 vụ so với cách nuôi quảng canh thông thường vốn chỉ được từ 1 – 2 vụ. Bởi lợi thế của ao nuôi có cả nhà bạt.
  Trong đó, tôm có thể nuôi được cả mùa đông bởi được che phủ bạt và đảm bảo điều kiện nhiệt độ thích hợp. Nhất là thời điểm này tôm bán được giá cao, lợi nhuận vì thế cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với cách nuôi truyền thống.
  Thủy sản Minh Phú - Ông vua đi đầu ngành nuôi tôm công nghệ cao
  Con tôm Việt Nam đang mang lại giá trị kinh tế cao nhờ khả năng xuất khẩu. Để đạt được những thành công và chấp nhận rộng rãi ở các thị trường khó tính, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã trải qua một thời gian dài nghiên cứu và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao của riêng mình.

  Giới thiệu sơ lược về Minh Phú
  Minh Phú là tập đoàn thuỷ sản số 1 Việt Nam và hàng đầu trên thế giới.
  Xuất Khẩu Thuỷ Sản Minh Phú hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu trên 10,000 tỷ VNĐ mỗi năm.
  Đơn vị tiên phong đi đầu ứng dụng ngành nuôi tôm công nghệ cao
  Những khó khăn của mô hình nuôi tôm công nghệ cao đã được Thủy sản Minh Phú giải quyết triệt để nhờ một quy trình khép kín và tự cung tự cấp toàn bộ.
  Tổng diện tích nuôi tôm của Thủy sản Minh Phú là 900ha với công nghệ cũ tương đối tốt, nhưng từ khi phát sinh bệnh EMS, công ty phải tìm công nghệ mới.
  Năm 2018, Thuy San Minh Phu đã thành công trong thử nghiệm mô hình nuôi tôm siêu thâm canh với công nghệ "3 Sạch", đạt năng suất 50 tấn/ha/vụ, tăng tỉ lệ thành công nâng từ 40-50% lên 90-100%, số vụ nuôi trong năm tăng từ 1-2 vụ/năm lên 4-5 vụ/năm. Tỷ suất lợi nhuận đạt 40-60%/vụ, đảm bảo cho nông dân có lãi dù giá nguyên liệu tôm trên thị trường có thời điểm xuống rất thấp do ảnh hưởng của giá tôm thế giới.
  Bước đầu, công nghệ mới cho thấy vai trò tích cực trong tiết giảm chi phí nguyên liệu. Thuy San Minh Phu cũng bắt đầu ứng dụng công nghệ AI cho các vùng tự nuôi và nhà máy chế biến nhằm giảm chi phí nhân công và tăng năng suất nuôi trồng, chế biến. Trước đây cần 4.000 nhân công để quản lý 2.000 ao nuôi, sau khi áp dụng AI số nhân công giảm còn 40. Số lao động dư sẽ chuyển về nhà máy để đáp ứng nhu cầu gia tăng công suất chế biến.
  Hiệu quả của việc ứng dụng nuôi tôm công nghệ cao tại Minh Phú
  Nhờ áp dụng đúng quy trình và khoa học, công nghệ nuôi tôm mới của Thủy Sản Minh Phú thành công 100%, lợi nhuận một ao đạt 300 triệu đồng/vụ.
  Chính vì sự làm việc và sáng tạo không ngừng nghỉ mà ngày nay Thuy San Minh Phu đã là một thương hiệu mang tầm quốc tế mà người Việt Nam chúng ta rất tự hào. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Minh Phú hãy truy cập ngay minhphu.com và tham khảo thêm nhé!   Current date/time is Thu Jun 13, 2024 7:22 am