You can put alls such as: house, product

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
You can put alls such as: house, product

You can put alls such as: house, product


  Bệnh sốt xuất huyết nên được điều trị bằng cách nào?

  avatar
  parkviewmetalinc


  Posts : 38
  Join date : 2020-07-20

  Bệnh sốt xuất huyết nên được điều trị bằng cách nào? Empty Bệnh sốt xuất huyết nên được điều trị bằng cách nào?

  Post by parkviewmetalinc Thu Feb 04, 2021 10:14 pm

  Các chuyên gia hiện vẫn chưa tìm ra thuốc đặc trị bệnh sốt xuất huyết. Khi bệnh nhân có biểu hiện sốt với các triệu chứng như trên, bạn nên xử lý như sau:

  Trong 3 ngày đầu:
  ♦ Trường hợp bệnh nhẹ: Bệnh nhân chỉ cần được nghỉ ngơi, theo dõi ngoại trú và bù dịch bằng dung dịch oresol uống theo nhu cầu để cải thiện tình trạng cô đặc máu. Bạn nên cho bệnh nhân ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu và nhiều bữa nhỏ đề tránh gây nôn.

  ♦ Khi có sốt cao: Bệnh nhân cần được hạ sốt bằng cách lau với khăn nhúng nước ấm. Có thể hạ sốt bằng cách cho uống paracetamol nếu thân nhiệt dưới 38,5ºC. Tránh hạ nhiệt bằng thuốc nhóm aspirin hay ibuprofen vì có thể gây xuất huyết khó kiểm soát.

  Bệnh nhân nên được đưa đến bệnh viện, phòng khám để được thăm khám và xét nghiệm xác định chẩn đoán bệnh và tình trạng qua thông số tiểu cầu máu và dung tích hồng cầu.

  Từ ngày 3 đến ngày 7:
  Trường hợp sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo hay có sốc: Bệnh nhân sẽ được đề nghị nhập viện, được theo dõi sát và truyền dung dịch điện giải hay dung dịch cao phân tử để điều trị sốc và cải thiện tình trạng cô đặc máu. Một số ít trường hợp có xuất huyết nặng còn có thể được truyền máu, huyết tương hay tiểu cầu.
  Bệnh sốt xuất huyết nên được điều trị bằng cách nào? Photo-2-15548675397401219120195-crop-155486758221919454449-min

  Mách bạn 6 cách phòng chống Sốt xuất huyết hiệu quả
  Bạn cần thực hiện cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả cho trẻ, người thân trong gia đình và ngừa dịch sốt xuất huyết cho cộng đồng như:

  Giữ môi trường sống sạch sẽ: súc rửa hàng tuần các vật dụng chứa nước sinh hoạt (chum vại, lu chứa nước), bình hoa ngoài trời. Dọn dẹp các vật dụng có thể chứa nước như lon nhôm, vỏ xe hơi cũ, các chất thải rắn khác để không còn nơi cho muỗi sinh sản.
  Thả cá hay các loài ăn lăng quăng (ví dụ như Artemia – một loại động vật giáp xác thủy sinh – thường được dùng làm thức ăn cho cá bột) vào các dụng cụ trữ nước để diệt lăng quăng.
  Phun thuốc diệt muỗi quanh khu vực sống, nhất là khu vực có người bệnh để giảm mật độ muỗi.
  Chủng ngừa vắc xin sốt xuất huyết cũng là biện pháp bảo vệ hiệu quả nhưng vắc xin này chưa có ở Việt Nam.
  Theo dõi và giám sát định kỳ mật độ muỗi trong từng cộng đồng và tỷ lệ mang virus ở muỗi dự bào dịch và có các cách phòng chống sốt xuất huyết thích hợp.
  Mỗi gia đình nên mắc màn (mùng) khi ngủ, mặc quần áo dài tay, thoa kem đuổi muỗi và dùng bình xịt muỗi để diệt trừ muỗi.
  Hy vọng rằng với những gợi ý ở trên, bạn sẽ biết cách phòng chống sốt xuất huyết để bảo vệ gia đình và người thân khỏi dịch bệnh này trong mùa mưa.

   Current date/time is Sat Sep 23, 2023 8:32 pm